Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
thkgroup
Trang chủTin TứcKinh Bắc (KBC) được chấp thuận đầu tư dự án 200ha đất...

Kinh Bắc (KBC) được chấp thuận đầu tư dự án 200ha đất công nghiệp, tổng vốn đăng ký đầu tư 1 tỷ USD tại Hưng Yên

9 dự án có quy mô lớn với tổng mức đầu tư 6,3 tỷ USD vừa được trao quyết định chủ trương đầu tư sáng 23/12 tại Hưng Yên dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong đó Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) được chấp thuận đầu tư 200ha đất công nghiệp.

Lễ trao quyết định đầu tư này có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương, cùng các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam và 2 điểm cầu Singapore.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút các nhà đầu tư, góp phần nâng cao uy tín cải thiện môi trường đầu tư, mang lại hàng chục nghìn công ăn việc làm cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Với những nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh Hưng Yên trong việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi, chắc chắn, Hưng Yên sẽ ngày càng là điểm đến hấp dẫn, tin cậy cho các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Tại sự kiện, KBC và Công ty TNHH ACI Capital cũng đã trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại tỉnh Hưng Yên với tổng giá trị đầu tư dự án dự kiến 1 tỷ USD.

Kinh Bắc (KBC) được chấp thuận đầu tư dự án 200ha đất công nghiệp, tổng vốn đăng ký đầu tư 1 tỷ USD tại Hưng Yên - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC và Ông Robert Harold Hughes – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital trao đổi Biên bản Ghi nhớ hợp tác đầu tư tại tỉnh Hưng Yên với trị giá đầu tư 1 tỷ USD

Cụ thể, ACI Capital nghiên cứu, khảo sát và hỗ trợ phát triển các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, trung tâm logistics, nhà máy điện rác,… tại các Cụm công nghiệp, Khu công nghiệp của KBC trong giai đoạn sắp tới.

KBC sẽ hỗ trợ ACI Capital trong suốt quá trình khảo sát, nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động. Biên bản Ghi nhớ này là cơ sở để các bên khảo sát, đàm phán và ký kết Thỏa thuận, Hợp đồng trong tương lai liên quan đến việc triển khai các dự án.

Cũng tại sự kiện này, Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxconn Việt Nam, chia sẻ tập đoàn này đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007 với dự án đầu tư đầu tiên tại KCN Quế Võ tỉnh Bắc Ninh của Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc. Đến năm 2021 Foxconn có tổng số lao động là 65.000 người và tổng vốn đầu tư là 2 tỷ đô la Mỹ, đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu là 7 tỷ đô la Mỹ, đầu tư chính tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang.

Tập đoàn Foxconn có mối quan hệ hợp tác mật thiết với Tổng công ty Kinh Bắc, đã triển khai dự án đầu tư tại các Khu công nghiệp của Kinh Bắc với quy mô 108 ha đất để đầu tư sản xuất các sản phẩm chính là thiết bị mạng thông tin liên lạc, tai nghe, cáp dữ liệu …, theo kế hoạch đến năm 2022, sẽ được đưa vào sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng.

Tập đoàn Foxconn đánh giá cao các dự án phát triển hạ tầng KCN tại tỉnh Hưng Yên, mong lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên có các kế hoạch, tạo điều kiện hỗ trợ GPMB sớm để tạo quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN


    XEM THÊM BÀI